//
you're reading...
ดูแลสุขภาพใจ กับหมี Healthy Mind

74 ยังแจ๋ว! คุณยายนักเพาะกายที่อายุมากที่สุดในโลก

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ รายงานว่า กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ได้บันทึกสถิติใหม่สำหรับนักเพาะกายหญิงที่อายุมากที่สุดในโลก ให้กับ เออร์เนสติน เช็พเพิร์ด คุณยายวัย 74 ปี จากบัลติมอร์ สหรัฐฯ

โดยคุณยายเออร์เนสติน เช็พเพิร์ด เป็นนักเพาะกายที่แข็งแรงกำยำ และมีกล้ามเนื้อที่สวยงามคนหนึ่งของโลก ซึ่งแม้ว่าเธอจะมีอายุล่วงเลยถึง 74 ปีแล้ว แต่นั่นก็ไม่เป็นอุปสรรคกับการมีร่างกายฟิตเปรี๊ยะเลยสักนิด เธอยังคงมีร่างกายแข็งแรง กล้ามเนื้อตึงแน่น แถมมีซิกแพ็คงาม ๆ ที่หน้าท้องอีกต่างหาก ซึ่งคุณยายได้เปิดเผยว่า “อายุมันก็แค่ตัวเลขเท่านั้น”

ทุกวันนี้ คุณยายเช็พเพิร์ดออกกำลังกายและเพาะกล้ามเนื้อที่ “บัลติมอร์ ฟิตเนส เซ็นเตอร์” โดยทำหน้าที่เป็นครูฝึกสอนด้วย โดยคุณยายได้กล่าวว่า “ถ้าอยากจะสอนให้คนอื่นทำอะไร คุณก็ต้องทำเป็นตัวอย่างให้เขาเห็นก่อนนะ”

และนอกจากจะทำหน้าที่เป็นครูสอนเพาะกายแล้ว เธอยังเพาะกายอย่างแข็งขันร่วมกับ โยห์นี่ แชมโบเกอร์ แชมป์เพาะกายรางวัลเหรียญทองจากการประกวด “แพน อเมริกัน เกมส์” เมื่อปี 2538 ด้วย โดยแชมโบเกอร์ได้เปิดเผยว่า “แค่เห็นเธอเดินเข้ามาในห้องพร้อมกับกล้ามท้องสุดเพอร์เฟ็คท์นั่น ทุกคนก็พร้อมใจกันร้องว่า ‘โอ้ เยี่ยมมาก’ แล้วก็จะฝึกฝนกันอย่างขันแข็งเลยทีเดียว”

สำหรับเรื่องชีวิตส่วนตัวนั้น ปัจจุบันคุณยายอาศัยอยู่กับนายคอลลิน เช็พเพิร์ด วัย 54 ปี สามีที่อายุน้อยกว่าคุณยายถึง 20 ปี พร้อมกับลูกและหลาน ที่บ้านในบัลติมอร์ โดยสามีของคุณยายยังกล่าวติดตลกเกี่ยวกับร่างกายสุดฟิตเปรี๊ยะของคุณยายว่า บางครั้งก็ต้องกันไม่ให้หนุ่ม ๆ เข้ามาวอแวกับคุณยายเหมือนกัน

ทั้งนี้ เธอยังเผยเคล็ดลับที่ทําให้ ร่ายกายแข็งแรงก็คือ เธอจะตื่นนอนตั้งแต่ตีสาม เพื่อนั่งสมาธิ จากนั้นวอร์มร่างกายโดยการเดินก่อนจะออกวิ่งเป็นระยะทาง 16 กิโลเมตร ส่วนอาหารจะเน้นรับประทานข้าวกล้องที่ไม่ขัดสี ผักที่ไม่ได้ปรุงรส อกไก่ต้มสุกที่ไม่ได้ปรุงแต่ง พร้อมดื่มไข่ขาวดิบ 3แก้วต่อวัน และไม่รับประทานของหวานเป็นเวลา 15 ปีมาแล้ว โอ่ว..พระเจ้า!!

แหม ก็หุ่นฟิตเปรี๊ยะจนสาว ๆ ยังอายซะขนาดนี้ จะไม่ให้แฟนคุณยายหวงได้ยังไงไหว จริงไหมล่ะคะ?

Advertisements

About MeesaLuk

Just a ordinary lady who still keep finding herself and her identity to prove that she still be here ...in this world with LOVE.

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: